Những cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa đã qua sử dụng

3 cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa đơn giản

Sẽ không có bất kỳ vật dụng, đồ dùng gì là thừa nếu như chúng ta biết cách tái chế nó. Chai nhựa cũng vậy, bạn có thể biến chúng từ 1 vật được xem là rác thải thành 1 thứ lung linh hơn, đẹp mắt hơn, có ích hơn. Đèn trang trí bằng chai nhựa là 1 trong những cách tái chế nhựa hiệu quả nhất, góp phần giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường ,bảo vệ thiên nhiên và đời sống. Đèn trang trí bằng chai nhựa còn giúp cho không gian sống của bạn lung linh hơn, nhiều màu sắc hơn nữa.

Cách làm đèn trang tri bằng vỏ chai nhựa

Bạn sẽ làm gì với những cái chai bỏ đi. Vứt chúng ? Không nên, thay vì vứt đi bạn có thể chế tạo nó thành 1 vật hữu dụng cho bản thân. Những chiếc đèn trang trí bằng vỏ chai là thứ bạn đang cần.

Với 1 cái chai nhựa bỏ đi bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của chúng. Chỉ cần cắt đi phần đáy chai bạn đã có những cái đèn chùm đơn giản hoặc với những phần đáy chai đã cắt đi bạn cũng có thể chế tạo thành 1 cái đèn chùm , đèn để bàn cực độc đáo.

Nguyên liệu cần dùng là :

 • Dao , kéo
 • Chai nhựa ( 0,5l ) hoặc chai lớn 1,5l
 • Giấy decal
 • Đèn led , bóng đèn ,dây cắm
 • Khung nhôm tròn
 • Dây cước , dây dù
 • Đế đèn
 • Băng kéo dính màu vàng
 • Dây xoắn đủ màu :đỏ , cam, vàng,….. tùy theo sở thích của bản thân
 • Súng bắn keo và keo nến
 • Keo sữa
 • Cọ
 • Cưa cầm tay
 • Bông nhựa

1.Đèn treo từ vỏ chai

Bước 1 : Tạo hình ban đầu

Đầu tiên, để làm đèn trang trí này, bạn hãy dùng cưa để cưa bỏ phần nắp chai trên cổ chai. Sau đó, bạn dán băng dính vào phần phình lên của thân chai. Tiếp đó, dùng dao cạo nhẹ lên phần từ băng dính đến cổ chai để tạo độ nhám.

Cắt nắp chai và dùng dạo cạo nhẹ tạo độ nhám cho nửa thân trên chai

Bước 2: Quấn dây.

Bước này, bạn dùng dây chun buộc chặt miệng cổ chai lại rồi giữ cho chúng không bị tuột thì bạn dán lại. Sau đó, bạn đặt dây màu đã chọn lên dây chun và bắt đầu quấn. Khi quấn bạn nên vừa quấn vừa phết keo sữa để chúng dính vào vỏ chai. Cứ quấn như vậy cho đến khi hết phần thân chai đến băng dính của đèn trang trí.

Quấn dây màu xung quanh miệng chai

Bước 3: Lấy sản phẩm ra

Sau khi quấn dây tới phần đính băng keo, bạn chờ 1 thời gian cho keo sữa và dây màu khô cứng lại với nhau rồi mới tháo ra. Bạn đặt tay lên phần cổ chai và xoay nhẹ cho lớp giấy bong ra khỏi vỏ chai, sau đó khéo léo đưa phần mẫu giấy đã quấn ra khỏi vỏ chai.

Tháo phần mẫu ra bằng cách xoay nhẹ miệng chai 

Bước 4 : Gắn bóng đèn và treo lên

Sau khi tháo ra , bạn sẽ có 1 cái khung đèn như trên. Bây giờ, chúng ta bắt đầu gắn bóng đèn và chui đèn vào khung. Bằng cách trên , bạn nên làm thêm nhiều màu khác nhau và để tổ hợp chúng thành 1 bộ đèn trang trí thật đẹp nhé.

Gắn bóng đèn và nối dây

Vậy là chỉ từ những chiếc chai nhựa bỏ đi , bạn đã có thể biến chúng thành những chiếc đèn chùm đẹp tuyệt vời rồi.

Đèn trang trí từ chai nhựa

Đèn trang trí tiệc ngoài trời

Đối với đèn chùm đơn giản trang trí ở vườn hoặc các tiệc ngoài trời , bạn có thể làm chúng chỉ với vài bước đơn giản mà thôi.

Đầu tiên ,bạn đo khoảng cách từ ổ cắm điện đến nơi mà bạn muốn gắn đèn treo này và tiến hành cột dây dù từ khoảng cách đó tới nơi bạn muốn. Nhớ là ở chỗ bạn muốn treo có thể tháo ra được để đem vào tránh khi trời mưa, có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu lần sau sử dụng, bạn dùng dao cắt lấy 2/3 vỏ chai cần sử dụng theo hướng từ miệng chai xuống. Lần lượt cắt tất cả vỏ chai khác giống như vậy.

Sau đó , khoét 1 lỗ trên nắp chai dùng để luồn dây điện và gắn đèn ở trong. Bạn có thể trang trí thân chai bằng các mẫu decal nhiều màu với nhiều họa tiết khác nhau, tạo nên sự độc đáo cho chiếc đèn chùm này.

Sau khi hoàn thành xong các bước đơn giản trên, bạn đấu các dây điện của từng bóng thành 1 dây chung và liên kết với sợi dây dù dùng để treo đèn lúc trước vậy là dây đèn chùm trang trí vườn đã hoàn thành

Với sản phẩm này bạn có thể dùng để trang trí sân vườn hoặc trang trí những bữa tiệc ngoài trời vào dịp cuối tuần. Không quá khó để thực hiện đúng không nào.

Đèn chùm trang trí đơn giản từ chai nhựa

Đối với số vỏ đáy chai lúc nãy đã cắt bỏ đi, bạn cũng đừng vội vứt chúng đi vì bạn hoàn toàn có thể làm thêm 1 mẫu đèn chùm từ chúng. Sản phẩm này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn đối với đèn trang trí chùm đơn giản.

Đầu tiên , bạn tiến hành gọt bỏ những phần dư ra của đáy chai sao cho chỉ còn lại đúng phần đáy chai thôi ( như hình dưới)

Cắt bỏ phần còn lại của thân dưới chai, chỉ giữ lấy phần đáy chai

Sau đó, dùng dây cước xâu đống đáy chai đã gọt xong thành từng chuỗi ngắn dài khác nhau. mỗi 1 vỏ chai cách nhau 1 khoản vừa đủ, Tiếp tục, treo những đoạn dây đã được gắn xog vỏ chai lên trên khung nhôm theo hình tròn. Đấu đèn vào giữa khung nhôm sao cho các mảnh vỏ chai đang treo có thể che khuất được ánh đèn sau khi thắp sáng. Sau đó , treo khung đèn lên thì bạn đã hoàn thành được chiến đèn chùm trang trí rồi. Có thể đặt ở phòng ăn hoặc phòng khách đều được. Khi bật đèn , ánh sáng đèn sẽ được phản chiếu qua nhiều tầng vỏ đáy chai tạo nên hiệu ứng ánh sáng lung linh chưa từng có.

Dùng dây cước xâu các vỏ đáy chai thành hình dạng đèn chùm

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số mẫu đèn trang trí handmade khác tại đây :

Cách làm đèn trang trí đơn giản , dễ làm tại nhà

Cách làm đèn trang trí phòng ngủ tuyệt đẹp 

Cách làm đèn trang trí cây thông giáng sinh