3 Cách làm đèn trang trí cây thông giáng sinh độc lạ

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí cây thông giáng sinh 

Nhắc tới cây thông thì chắc chắn không thể nào bỏ qua lễ giáng sinh đúng không nào. Nhưng không phải ai cũng có thể mua 1 cây thông noel để trang trí vào dịp lễ , sẽ có những gia đình vì tài chính không đủ hoặc không gian sống trong nhà không đủ rộng để đặt 1 cây thông noel thật sự. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đèn trang trí hình cây thông vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích căn nhà mà còn giúp bạn có 1 đêm giáng sinh thật ấm áp. Đèn trang trí hình cây thông , nghe thì có vẻ khó làm tại nhà nhưng không , bạn hoàn toàn có thể làm nó bằng những vật dụng ko cần đến như : vỏ chai bia , cành cây khô ,dây thừng……

Tham khảo Bảng giá đèn trang trí năm 2019 tại đây !

Sau đây, Cửa hàng đèn trang trí Tài Lộc sẽ hướng dẫn bạn làm đèn trang trí cây thông với những bước đơn giản nhé.

Nguyên vật liệu cần có :

  • Vỏ chai bia
  • Tấm nhựa meka
  • Dây thừng hoặc dây dù
  • Cành cây khô
  • Dây đèn led
  • Dao , kéo , cưa ….
  • Vật dụng trang trí cho cây thông : ngôi sao , vớ , ……

Cách làm trang trí cây thông Noel bằng đèn Led và cành cây khô

Đầu tiên , bạn lựa chọn 1 vách tường trong nhà để làm nơi trang trí cây thông. Tiếp đó , bạn dùng dao hoặc cưa để cắt những cành cây khô thành các đoạn khác nhau. Sao cho khi ghép lại từ trên xuống tạo ra hình cây thông. Mỗi 1 cành cây khô tương đương với 1 tầng của cây thông.

Dùng dây thừng nhỏ hoặc dây dù buộc cố định chúng lại rồi treo lên tường. Dùng đèn dây led quấn quanh các cành cây khô để khi bật đèn ,ánh sáng sẽ theo cành cây tạo hình cây thông. Có thể dùng dây led nhiều màu để cây thông của bạn thêm đặc sắc hơn.

Sau cùng, là trang trí cho cây thông trên bằng những vật dụng thường có của lễ giang sinh : vớ, các ngôi sao nhỏ, quả táo, hình trái tim v…v… Nhớ là trên đầu cây thông treo 1 ngôi sao nhé và đặt những phần quà hấp dẫn dưới chân cây thông của mình. Và thế là bạn đã có 1 cây thông noel bằng đèn led cực đẹp để khoe với gia đình. bạn bè , người thân rồi .

Đèn trang trí cây thông bằng dây thừng và cành cây khô
Đèn trang trí cây thông bằng dây thừng và cành cây khô

Cách làm đèn trang trí cây thông Noel đèn led với vỏ chai bia ,vỏ lon 

Các bà vợ thường không thích thú lắm về việc ăn nhậu của các ông chồng. Chưa kể đến việc dọn dẹp và xử lý cá chai bia hoặc lon của các ông nữa. Thay vì vứt bỏ ra ngoài môi trường , bạn có thể hoàn toàn biến chúng thành vật hữu ích và độc đáo cho phòng khách của mình.
Đầu tiên , bạn cần chuẩn bị các các tấm nhựa meka đã cắt hình tròn từ nhỏ đến lớn. Những tấm nhựa này sẽ lót xuống mỗi lớp chai hoặc lon khi chúng ta chúng lên. Bạn cần định hình được số lượng chai và số tầng của cây thông sẽ tạo ra như thế nào,

Sau đó, bạn xếp chai hoặc lon thành 1 vòng tròn tương ứng với tấm nhựa meka lớn nhất để làm đáy cây thông và cố định chúng với nhau bằng keo hoặc dây, nên buộc chặt  chúng lại. Sau đó đặt tấm nhựa lên trên để làm đáy cho lớp chai hoặc lon kế tiếp, đồng thời dùng keo đính dây đèn led quanh vòng ngoài của tấm nhựa hoặc bạn có thể quấn vòng lên các chai qua khoảng cách ở miệng chai. Cứ thế tiếp tục lặp lại như trên sau mỗi tầng cho đến khi hết chai.

Độ lớn của cây thông phụ thuộc vào số lượng chai và số tầng mà bạn muốn. Sau đó , trang trí lên trên cây thông  và cắm điện vào là hoàn thành.

Bạn sẽ hoàn toàn thỏa mãn với cây thông này vì đây không chỉ là công sức của bạn mà nó còn khiến gia  đình bạn đón 1 đêm giáng sinh đặc biệt hơn người khác.

=> Xem địa chỉ bán đèn trang trí quận 12 tại đây !

=> Địa chỉ bán đèn trang trí hóc môn !

Cách làm đèn trang trí phòng khách từ gỗ và dây thừng

Đèn trang trí cây thông bằng vỏ chai

Cách làm đèn trang trí cây thông bằng vỏ chai nhựa

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với vỏ chai nhựa rồi đúng không. Thay vì vứt bỏ chúng đi, bạn có thể biến chúng thành 1 thứ mới hơn, độc đáo hơn. Cây thông làm bằng vỏ chai nhựa là 1 trong những thứ đó.

Chỉ với vài bước đơn giản và không tới 30p, bạn đã có thể tạo cho mình 1 cây thông noel đặt bàn thật độc đáo. Có thể đặt bàn làm việc hoặc tặng cho gia đình , người thân , bạn bè làm quà ngày giáng sinh cũng được.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 số  lượng chai nhựa xanh ( 1,5 lít )  nhất định ,kéo ,1 ống trụ có kích thước nhỏ hơn miệng chai ( có thể bằng nhựa hoặc bằng giấy cứng ) và 1 chân đế.

Cắt phần đáy chai nhựa ra, sau đó cắt thân chai theo chiều dọc tạo thành những dải nhỏ và lấy tay bẻ gập những dải nhỏ đó xuống. Tiếp tục làm như vậy với các chai nhựa tiếp theo, cắt sâu phần đáy vào dần dần để tạo dáng tam giác cho cây thông.

Dùng nến để hơ các mảnh vỏ chai nhựa có hình dáng dải nhỏ trên cho sun lại tạo độ tự nhiên giống như cành lá cây thông. Luồn lần lượt những phần chai đã cắt qua gậy và chân đế đã chuẩn bị sẵn theo chiều từ lớn đến nhỏ dần để cây thông có dáng tam giác.

Sau khi luồn xong , cơ bản cây thông của bạn đã hoàn thành. Tiếp đó là trang trí đèn led và những vật liệu dành cho cây thông lên là chúng ta đã có được 1 cây thông bằng chai nhựa xanh rồi.

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí halloween đơn giản

Cách làm đèn trang trí cây thông từ vỏ chai nhựa xanh

Ngoài 3 cách làm đèn trang trí bằng cây thông trên , bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số cách làm đèn trang trí khác như :

Đèn trang trí bằng chai nhựa đã qua sử dụng

Đèn trang trí bằng len và quả bóng 

Đèn trang trí bằng giấy