Cách làm đèn trang trí phòng khách từ gỗ và dây thừng

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí cho phòng khách từ gỗ và dây thừng

Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, chắc chắn ai cũng muốn trở về nghỉ ngơi bên ngôi nhà ấm áp của mình. Phòng khách là nơi đặt chân đầu tiên khi bạn trở về nhà, cũng là nơi cho bạn cảm giác an toàn và ấm áp đầu tiên khi bước vào nhà. Một trong những yếu tố tạo nên sự ấm áp đó ngoài không gian còn có ánh sáng. Đèn trang trí phòng khách sẽ là điều bạn quan tâm đầu tiên khi muốn thay đổi không gian sống của ngôi nhà. Có rất nhiều loại đèn trang trí phòng khách khác nhau , bạn có thể đặt mua tại tailoc.info hoặc tự làm. Và tất nhiên, nếu bạn tự làm đèn trang trí thì sẽ có ý nghĩa hơn đúng không.

Sau đây, tailoc.info sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm 1 chiếc đèn trang trí phòng khách theo phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn là người yêu thích sự mộc mạc và hoài cổ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ những sản phẩm đèn trang trí được làm từ gỗ và dây thừng này

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí phòng khách từ gỗ và dây thừng. 

Đối với đèn trang trí phòng khách, chúng ta có thể chia thành 2 loại :

+ Đèn trang trí phòng khách loại để bàn , sàn nhà

+ Đèn trang trí phòng khách loại treo trần

Cách làm đèn trang trí phòng khách loại để bàn , sàn nhà

Bạn cần chuẩn bị : thanh gỗ ( số lượng và kích thước tùy theo ý muốn của bạn) , keo, bóng đèn ,kẽm ,….. Đối với đèn trang trí đặt sàn nhà. Bạn có thể chọn nhiều thanh gỗ khô có kích thước khá nhau và ghép chúng lại theo hình dạng 1 chiếc bình có đáy nhỏ to dần lên hướng miệng bình.

Cụ thể, bạn lựa chọn những thanh gỗ vừa và nhỏ ghép lại thành đáy, cố định lại bằng kẽm mềm và nhỏ. tiếp tục sắp xếp các thanh gỗ chồng chéo lên nhau thành hình 1 chiếc bình ,sao cho khi lắp đặt đèn và bật điện ánh sáng sẽ không lọt ra quá nhiều hoặc có thể sắp xếp che kín cũng được. Trước đó,bạn nên lắp chuôi đèn vào giữa đáy của những thanh gỗ để các bước phía sau thực hiện dễ dàng hơn. Bắt đầu từ 2/3 thân đèn trở lên , bạn sắp xếp ghép các thanh gỗ thưa và tỏa rộng ra để ánh sáng đèn có thể lọt ra ngoài từ nhiều hướng.

Tới đây, chiếc đèn của bạn gần như đã hoàn thành. Bạn lắp bóng đèn vào giữa , cắm điện và trang trí 1 chút cho chiếc đèn là xong.

Đèn trang trí bằng thanh gỗ

Hoặc bạn cũng có thể dùng những thanh gỗ dài để làm đèn trang trí cũng được. Bạn chọn lựa những thanh gỗ dài với các kích thước gần bằng nhau nhưng hình dạng khác nhau. Sau đó , dùng 1 khung sắt hình vuông đã đấu sẵn bóng đèn và đặt cố định nó ở vị trí thích hợp. Tiếp tục dùng các thanh gỗ trên ,cắm xung quanh khung sắt và cố định chúng lại với nhau bằng kẽm mềm. Bước này ,bạn có thể tùy theo sở thích của bản thân mà quyết định khoảng cách giữa các thanh gỗ sao cho khi bật đèn, ánh sáng được tỏa ra đẹp nhất. Hoặc có thể tham khảo hình ảnh cách làm đèn trang trí phòng khách bằng gỗ dưới đây

Đèn trang trí bằng thanh gỗ 1

Đối với loại đèn trang trí đặt trên bàn. Bạn nên chọn 1 thanh gỗ khô có hình dạng độc đáo hoặc theo sở thích của bản thân. Gắn đế đèn vào 1 đầu của thân gỗ , cố định chúng lại sao cho khi di chuyển nhiều hoặc có va chạm nhẹ thanh gỗ ko bị lung lay. Phần đầu còn lại thì treo đèn lồng vào. Nhớ quấn dây điện còn thừa từ đèn lồng vào thân cây gỗ để chiếc đèn được gọn gàng hơn , đẹp hơn.

Đèn trang trí bằng thanh gỗ để bàn

Cách làm đèn trang trí phòng khách loại treo trần 

Đèn trang trí treo trần luôn là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Vừa tiết kiệm không gian nhưng lại không ảnh hưởng khả năng chiếu sáng của chúng. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm cho bản thân 1 chiếc đèn treo trần tuyệt đẹp rồi.

Chỉ cần 2 khoanh gỗ có kích thước bằng nhau và 1 ít dây thừng bạn hoàn toàn có thể tạo thành 1 chiếc đèn treo trần handmade. Đầu tiên , bạn đo 2 khoanh gỗ bằng nhau, dùng bút đánh dấu những vị trí cần khoan sao cho cả 2 vị trí của 2 khoanh gỗ hoàn toàn khớp bằng nhau hoặc lệch nhau 1 đoạn ngắn ( tùy theo bạn muốn đan dây theo hướng dọc hoặc chéo)

Khoảng cách giữa mỗi lỗ khoang tùy thuộc vào bạn muốn đan dây thưa hay dày. Sau khi đã khoan xong, bạn bắt đầu đan dây thừng theo hướng song song chéo giữa 2 khoanh gỗ và khoảng cách giữa 2 khoanh gỗ tầm 20cm.

Lựa chọn 1 khoanh gỗ làm nơi để lắp đèn và gắn dây treo, tiếp tục dùng dây thừng đan chồng chéo lên mặt ngoài khoanh gỗ đó sao cho tạo thành 1 chiếc lưới. Đặt bóng đèn đã đấu dây vào giữa đó là xong. Bạn có thể làm thêm 2 hoặc 3 cái nữa với kích thước khác nhau và treo lên trần phòng khách.

Hoặc bạn có thể dùng bóng bay và dây thừng để làm đèn trang trí ,bạn có thể tim hiểu thêm tại đây

Ngoài ra , tailoc.info còn có thêm 1 số cách làm đèn trang trí phòng khách từ những vật liệu khác như:

Cách làm đèn trang trí đơn giản

Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa

Cách làm đèn trang trí bằng dây thừng

Chúc bạn thành công !