Cách làm đèn trang trí bằng giấy tại nhà

Cách làm đèn trang trí bằng giấy đơn giản , dễ dàng tại nhà

Nếu bạn yêu thích những sản phẩm handmade thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ những sản phẩm đèn trang trí được làm thủ công từ giấy. Đèn trang trí handmade được làm từ giấy là sản phẩm độc đáo, không chỉ tái chế rác thải đã qua sử dụng giúp bảo vệ môi trường mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng của bạn, giúp tư duy phát triển và là còn 1 môn giải trí khi căng thẳng.

Với nguyên liệu chính là giấy và 1 chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những chiếc đèn trang trí thật đẹp. Dùng để trang trí phòng khách , phòng ngủ hay là đèn bàn giúp góc làm việc của bạn độc đáo hơn.

Cách làm đèn trang trí từ ly giấy

Bất ngờ không, khi mà những chiếc ly nhựa đã được sử dụng phải quăng vào thùng rác thì nay bạn lại có thể biến chúng thành dây đèn led trang trí thật đẹp và nổi bật

Nguyên vật liệu bao gồm

– 20-30 ly giấy (kích thước tùy ý)

Chuẩn bị vật liệu

– Các loại giấy hoa văn
– Keo, nên dùng keo 2 mặt
– Kéo
– Dây đèn LED
– Dao rọc giấy
– Bút chì

 

 

Bước 1 Cắt và dán hoa văn cho ly giấy

Chọn mẫu hoa văn mình thích, đo kích thước ly và dùng bút vẽ kích thước đã đo lên giấy hoa văn đó. Sau đó , dùng kéo cắt lấy mảnh giấy hoa văn đã được vẽ. Dùng mảnh giấy hoa văn đã cắt cuộn xunh quanh ly và cố định lại bằng băng keo trong.

Cắt và dán hoa văn vào ly

Lưu ý : Cắt chiều dài phần vòng cung lớn hơn đường kính miệng ly ít nhất 1cm nhé

Bước 2 : Đấu dây đèn led vào đáy ly

Sau khi đã dán xong hoa văn lên số lượng ly cần dùng. Bạn tiếp tục dùng dao rọc giấy , rọc 1 chữ thập ở dưới đáy mỗi ly , dùng để nhét đèn led vào giữa và giúp giữ đèn led cố định ở đó.

Sau khi rọc xong , bạn luồn bóng đèn vào đáy ly nhựa rồi dùng keo trong dán cố định thêm 1 lần nữa để chắc chắn bóng đèn sẽ ko rơi ra khỏi đáy ly.

Rọc 1 chữ thập dưới đáy ly và bỏ đèn led vao trong, dùng keo trong cố định thêm 1 lần nữa

Bước 3 : Trang trí dây đèn led đã hoàn thành.

Tới đây , về cơ bản thì dây đèn trang trí của chúng ta đã hoàn thành rồi. Tiếp theo, bạn chỉ cần tìm vị trí lắp đặt thích hợp và cắm điện thì  đã sử dụng được rồi.

Hoàn thành

Đối với dây đèn led này bạn có thể dùng để trang trí sân vườn , thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời. Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt ở hành lang căn nhà của mình.

Cắm điện và lắp đặt ở vị trí thích hợp

Cách làm đèn trang trí Kirigami

Đèn trang trí bằng giấy Kirigami

Đèn trang trí Kirigami là chiếc đèn đuợc làm từ cách cắt giấy thành những hình dạng độc đáo và bỏ lọ. Đây không chỉ đơn giản là cắt giấy và làm thành chiếc đèn mà nó còn là 1 bộ môn nghệ thuật của Nhật Bản nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách làm đèn trang trí Kirigami ở đây

Cách làm đèn trang trí từ giấy bạc

Bạn có muốn phòng ngủ của mình trở nên độc đáo , lung linh hơn ? Vậy chiếc đèn trang trí từ giấy bạc sẽ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm 1 chiếc đèn trang trí mang đậm phong cách riêng của bản thân. Đèn trang trí cung hoàng đạo.

Nguyên vật liệu cần dùng

Chuẩn bị nguyên vật liệu

+ Giấy bạc

+ Hũ thủy tinh

+ Đèn LED nhỏ

+ Một dụng cụ đầu nhọn để chọc, kéo

Bước 1 :Bạn lấy kéo cắt tấm giấy bạc thành một miếng hình chữ nhật sao cho chiều rộng ngắn hơn chiều cao chiếc hũ thủy tinh, còn chiều dài tương đương chu vi đáy hũ.

Bước 2: Dùng vật nhọn chọc các lỗ trên tấm giấy bạc hình chữ nhật vừa cắt.

Dùng dụng cụ nhọn chọc lổ theo hình mình thích

Ở bước này, bạn có thể sáng tạo tùy theo ý muốn. Có thể là bầu trời đầy sao hoặc là hình dạng các con vật, khéo léo và sáng tạo hơn bạn có thể tạo hình cung hoàng đạo của mình lên miếng giấy bạc đó.

Tạo hình cung hoàng đạo

Lưu ý : Tùy vào kích thước của lọ to hay nhỏ mà khi khắc hình bạn nên ước lượng khoảng cách vừa đủ. Để khi bỏ vào lọ và bật đèn có thể thấy rõ hình dạng của hình đã khắc.

Bước 3 :Sau khi tạo được hình dạng mong muốn, bạn cuộn lại sao cho bỏ lọt lòng được hủ thủy tinh. Cắt 1 chút ở phần giao nhau rồi gặp lại để giữ vị trí giúp cuộn không bị bung ra là được.

Cắt mảnh nhỏ ở phần giao nhau và gập lại giúp cố định cuộn giấy bạc không bị bung ra

Cho cuộn giấy bạc trên vào lọ thủy tinh và bỏ đèn led vào trong. Bạn có thể đặt đèn led ở đáy để ánh sáng hướng lên hoặc đặt đèn led ở nắp hủ cho ánh sáng hướng xuống đều được .

Đặt giấy bạc vào trong và cho đèn led vào giữa, có thể hướng đèn lên trên hoặc cho đèn lên nắp hũ hướng xuống dưới

Bước 4 : Đặt chiếc lọ thủy tinh vào vị trí thích hợp và bật đèn lên. Bạn sẽ thấy 1 bầu trời sao lấp lánh hoặc những hình dạng độc đáo qua ánh đèn led.

Ngoài những mẫu đèn trang trí trên, bạn cũng có thể tham khảo những chiếc đèn bằng giấy gấp , lồng đèn hoặc tự sáng tạo bản thân 1 mẫu đèn riêng.

Cách làm đèn trang trí tết đơn giản dễ làm

Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa

Cách làm đèn trang trí phòng ngủ

Chúc bạn thành công.