Hai cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa dễ làm

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí độc đáo từ vỏ chai nhựa

Rác thải nhựa vẫn luôn là vấn đề nhức nhồi của chúng ta khi chưa tìm được phương pháp xử lý ổn thỏa, gây ô nhiễm môi trường , ảnh hưởng hệ sinh thái của nhiều loài vật. Song song với việc tìm cách phân hủy rác thải nhựa thì tại sao chúng ta ko tái chế chúng thành những vật dụng hữu ích hơn.

Bài viết này sẽ giúp các bạn rõ hơn về cách tái chế vỏ chai nhựa, biến chúng thành những sản phẩm hữu ích cho đời sống, Cùng tailoc.ifno tìm hiểu  cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa nhé.

Với chai nhựa, chúng ta có nhiều cách tái chế khác nhau. Trong đó , biến chúng thành đèn trang trí là 1 trong những ý tưởng tốt nhất. Vừa làm đẹp cho căn phòng, vừa bảo vệ môi trường.

Có 2 mẫu đèn trang trí từ chai nhựa dễ làm nhất đã được chúng tôi tìm hiểu :

 1.  Sử dụng phần trên của thân chai chế biến thành đèn trang trí chùm.
 2. Sử dụng phần dưới của thân chai chế biến thành đèn ngủ để bàn or đèn treo chùm

Nguyên liệu cần dùng để làm đèn trang trí gồm :

 • Chai nhựa 1,5l ( coca , lavie, ….)
 • Băng kéo dính màu vàng
 • Dây xoắn đủ màu :đỏ , cam, vàng,….. tùy theo sở thích của bản thân
 • Dây đèn , bóng đèn, chui đèn
 • Dao trổ , kéo
 • Súng bắn keo và keo nến
 • Keo sữa
 • Cọ
 • Cưa cầm tay
 • Bông nhựa

1.Cách làm đèn treo trang trí từ vỏ chai nhựa

Bước 1 : Tạo hình ban đầu

Đầu tiên, để làm đèn trang trí này, bạn hãy dùng cưa để cưa bỏ phần nắp chai trên cổ chai. Sau đó, bạn dán băng dính vào phần phình lên của thân chai. Tiếp đó, dùng dao cạo nhẹ lên phần từ băng dính đến cổ chai để tạo độ nhám.

Cắt bỏ phần nắp chai và dùng dao cạo nhẹ tạo độ nhám lên nửa phần trên của thân chai

Bước 2: Quấn dây.

Bước này, bạn dùng dây chun buộc chặt miệng cổ chai lại rồi giữ cho chúng không bị tuột thì bạn dán lại. Sau đó, bạn đặt dây màu đã chọn lên dây chun và bắt đầu quấn. Khi quấn bạn nên vừa quấn vừa phết keo sữa để chúng dính vào vỏ chai. Cứ quấn như vậy cho đến khi hết phần thân chai đến băng dính của đèn trang trí.

Quấn dây màu xung quanh miệng chai

Bước 3: Lấy sản phẩm ra

Sau khi quấn dây tới phần đính băng keo, bạn chờ 1 thời gian cho keo sữa và dây màu khô cứng lại với nhau rồi mới tháo ra. Bạn đặt tay lên phần cổ chai và xoay nhẹ cho lớp giấy bong ra khỏi vỏ chai, sau đó khéo léo đưa phần mẫu giấy đã quấn ra khỏi vỏ chai.

Tháo phần mẫu ra bằng cách xoay nhẹ

Bước 4 : Gắn bóng đèn và treo lên

Sau khi tháo ra , bạn sẽ có 1 cái khung đèn như trên. Bây giờ, chúng ta bắt đầu gắn bóng đèn và chui đèn vào khung. Bằng cách trên , bạn nên làm thêm nhiều màu khác nhau và để tổ hợp chúng thành 1 bộ đèn trang trí thật đẹp nhé.

Gắn bóng đèn và nối dây

Vậy là chỉ từ những chiếc chai nhựa bỏ đi , bạn đã có thể biến chúng thành những chiếc đèn chùm đẹp tuyệt vời rồi.

Đèn trang trí từ vỏ chai nhựa

2. Cách làm đèn ngủ để bàn trang trí từ vỏ chai nhựa 

Cách làm :

Bước 1: Đầu tiên, dùng bút khoanh một đường tròn ngay dưới phần cổ chai rồi dùng dao trổ khéo léo cắt theo đường vẽ lấy phần dưới làm thân đèn ngủ.

Cắt lấy thân chai

Bước 2: Đục một lỗ nhỏ qua đáy cạnh chai rồi luồn dây điện qua. Sau đó, lắp bóng đèn vào bên trong cố định lại.

Đục 1 lỗ nhỏ dưới chân đáy chai và lắp đặt dây điện, bóng đèn vào

Bước 3: Phết keo nến đằng sau các cuống hoa rồi gắn lần lượt các bông hoa theo đường thẳng. Lặp lại thao tác này , tiếp tục đính những bông hoa lên thân đèn cho đến khi phủ đầy thân đèn bằng các bông hoa

Đính các bông hoa theo hình thẳng bằng keo nến

Sau khi gắn các bông hoa quanh một lượt bên ngoài chiếc đèn,bạn chỉ cần cắm điện vào và đặt chúng ở vị trí thích hợp. Sau đó bật đèn lên để hưởng thụ thành quả của bản thân.

Sau khi hoàn thành

Thật dễ dàng phải không nào ,Đèn trang trí từ vỏ chai sẽ không làm bạn tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc nhưng lại có thể sử dụng lâu dài.

Đèn handmade đang là xu thế của thời đại ,vừa làm đẹp cho căn phòng của bạn lại vừa giúp bảo vệ môi trường bằng cách tái chế lại những chai nhựa đã qua sử dụng.

Ngoài 2 cách làm đèn trang trí từ vỏ chai nhựa trên,Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số cách làm đèn trang trí đơn giản khác như:

+ Cách làm Đèn trang trí đơn giản

+ Cách làm Đèn trang trí phòng ngủ 

+ Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa 

Chúc bạn thành công !