Hai cách làm đèn trang trí đơn giản độc đáo tại nhà

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí đơn giản từ những vật liệu bỏ đi

Như chúng ta đã biết, Nhựa và rác thải là là vấn đề lớn đối với môi trường của chúng ta. Hầu hết mọi người mọi người chỉ quan tâm đến những cái hiện hữu trước mắt mà không biết rằng , môi trường sống đang ngày càng bị hủy hoại nghiêm trọng từ rác thải. Tất nhiên không hẳn mọi thứ đều vứt đi và không còn sử dụng được nữa, có những thứ tưởng chừng như bỏ đi nhưng chỉ cần một chút thời gian, chúng ta có thể biến nó thành 1 tuyệt tác. Thay vì vứt bỏ nhựa rác thải ra môi trường,hãy tái chế và sử dụng chúng nếu như có thể.

Sau đây, tailoc.info sẽ hướng dẫn bạn tái chế chúng thành 1 chiếc đèn trang trí phòng tuyệt đẹp. Không chỉ dành riêng cho phòng khách ,phòng ngủ mà bạn hoàn toàn có thể trang trí ở quán cà phê của mình.

Cách làm đèn trang trí đơn giản bằng thìa nhựa

Dụng cụ cần có : 

+ Thìa nhựa ( bạn có thể thu gom chúng ở các quán nước hoặc nếu gia đình bạn kinh doanh thức uống thì càng tốt ) ,tất cả phải bằng nhau.

+ Chai nhựa – tùy vào kích thước đen mà bạn nên chuẩn bị chai lớn hay nhỏ, ở đây chúng ta dùng chai 5l

+ Kéo

+ Dao

+ Súng bắn keo

+ Bóng đèn , chui đèn và dây cắm.

Bước 1 : Gia công vật liệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để làm chiếc đèn trang trí. Đầu tiên, chúng mình cắt hết phần cán thìa của tất cả những chiếc thìa nhựa.

Cắt bỏ phần cán thìa, giữ lấy phần miệng thìa

Tiếp đó, dùng dao cắt bỏ phần cổ chai nhựa sao cho miệng cổ chai vừa cắt phải vừa vặn với chui đèn hoặc nhỏ hơn 1 chút , không nên cắt qua to, sẽ bị tuột ra.

Cắt miệng chai bằng với chui đèn

Sau đó , ướm thử lên hệ thống đèn xem có vừa không, nếu không vừa thì bạn chỉ có thể bỏ đi và cắt lại chai mới

Ướm thử chui đèn và miệng chai đã cắt
Ướm thử lên hệ thống đèn

Sau khi ướm thử và xác định chui đèn và miệng chai đã vừa , bạn tiến hành cắt lấy đáy chai

Cắt bỏ phần đáy chai

Bước 2 : Trang trí thìa nhựa lên chai 

Bạn dùng súng bắn keo gắn một vòng thìa nhựa ở phía cuối cùng sao cho các thìa nhựa được gắn sát nhau và gắn quá phần cắt của chai nhựa một đoạn bằng khoảng ½ chiếc thìa.

Dùng súng bắn keo đính thìa nhựa vào chai

Sau đó, gắn lớp thìa nhựa tiếp theo so le với lớp thìa nhựa bên dưới và trùm lên trên lớp thìa bên dưới  khoảng ½ độ dài chiếc thìa.

Tiếp tục gắn thìa theo từng lớp

Tương tự như vậy, bạn gắn các lớp thìa tiếp theo cho đến hết chiều cao của chiếc đèn.

Tiếp tục gắn tiếp thìa nhựa cho đến miêng chai

Bước 3 : hoàn thành

Đây là chiếc đèn sau khi bạn đã hoàn toàn đính đủ thìa lên chai nhựa.

Chiếc đèn cơ bản đã hoàn thành

Lắp phần lồng đèn với dây đèn, sau đó lắp bóng đèn vào, cắm điện vào bạn và tận hưởng thành quả của mình. Một chiếc đèn vô cùng độc đáo và lung linh cho căn phòng của bạn.

Lắp đặt và mở đèn

Cách làm đèn trang trí đơn giản bằng vỏ hộp sữa

Để làm chiếc đèn này, chúng mình cần chuẩn bị:

  • Vỏ hộp sữa
  • Keo nến và súng bắn keo/keo sữa
  • Kéo
  • Dây treo

Bước 1 : Cắt vỏ hộp

Cắt vỏ hộp thành từng mảnh

Đầu tiên, chúng mình cắt vỏ hộp thành những mảnh nhỏ. Tiếp theo gấp những mảnh nhỏ đó thành các hình tam giác bằng nhau và dính chúng lại bằng súng bắn keo.

Tiếp đó ,dùng keo dán 5 hình tam giác nhu vậy với nhau tạo thành ngũ giác đều hoặc dán 6 hình tam giác tạo thành lục giác đều.

Gấp thành hình ngũ giác hoặc lục giác

Bước 2 : Tạo khung đèn

Chúng ta đã có những hình ngũ giác và lục giác rồi. Tiếp tục , dùng keo nến đính chúng lại thành từng lớp cho đến khi tạo thành 1 quả cầu. Nên nhớ, chừa ra 1 khoảng trống để lắp bóng đèn vào trong nhé. Sau khi lắp bóng đèn vào trong khung đèn trên và cố định , bạn tiếp tục đính nốt số hình ngũ/ lục giác còn lại cho đến khi kín quả cầu.

Dùng keo gắn những hình ngũ giác hoặc , lục giác trên thành quả cầu

Bước 3 : lắp đặt

Bạn nên xác định được vị trí đặt chiếc đèn này để khi lắp đặt xong ,ánh sángtừ đèn tỏa ra sẽ chiếu sáng  được cả phòng. Tới đây, chúng ta gắn dây treo đèn vào chùi đèn đã cố định lúc nãy và treo chúng lên.

Khi bật đèn, ánh sáng của đèn sẽ len qua các khe hở tạo một hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Lắp đặt đèn

Đây là 2 cách làm đèn trang trí đơn giản tại nhà mà của chúng tôi cho các bạn tham khảo. Tất nhiên , ngoài 2 mẫu đèn trên còn có rất nhiều loại đèn khá được làm từ các vật dụng bỏ đi khác như :  đít chai nhựa, giấy vụn ,chai thủy tinh , chai nhựa ,v….v Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến mà sẽ để dành cho những bài viết sau này.

Thật dễ dàng đúng không nào, thay vì vứt bỏ những thứ kìa ra môi trường và hủy hoại thiên nhiên. Tại sao , bạn lại không biến chúng thành những vật dụng có ích hơn. Chúng ta không mất quá nhiều thời gian cho việc tái chế chúng thành những chiếc đèn trang trí xinh đẹp, vậy tại sao lại không làm. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn chế tạo được mẫu đèn yêu thích

Vừa làm đẹp, vừa có ích cho môi trường, tạo không gian thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Có thể bạn sẽ cần tham khảo thêm những cách làm đèn trang trí đơn giản khác có thể làm tại nhà sau đây :

Cách làm đèn trang trí phòng ngủ lung linh và độc đáo

Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa đã qua sử dụng

Cách làm đèn trang trí bằng len và những vật dụng sẵn có

Chú bạn thành công !