Cách làm đèn trang trí bằng len và những vật liệu sẵn có

Cách làm đèn trang trí bằng len , bóng bay đơn giản 

Đèn trang trí bằng len

Bạn có muốn đổi mới căn phòng của bạn bằng những vật liệu cơ bản không dùng tới không. Chỉ bằng những vật  liệu nhỏ bé tưởng chừng như vô dụng như : len , dây thừng, miếng nhựa trải bàn là bạn có thể  tạo được 1 chiếc đèn trang trí độc đáo riêng cho căn phòng của mình. Có thể dùng trang trí phòng ngủ , phòng làm việc,….. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng mà ko cần phải lo ngại về nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Thật thú vị đúng không nào , hãy cùng tailoc.info tìm hiểu cách làm 1 chiếc đèn trang trí như thế nhé.

Để làm 1 chiếc đèn trang trí bằng len bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau :

 • 1 bong bóng lớn
 • 1 cuộn len (dây thừng loại nhỏ hoặc dây gai dầu)
 • Keo sữa
 • 1 bóng đèn (đã đấu dây)
 • 2 đoạn dây kẽm
 • 1 thùng nhựa
 • 1 cọ sơn
 • Băng keo
 • Giấy báo
 • 1 đôi găng tay cao su
 • 1 mắc cài cố định dây điện
 • Kéo
 • Bột ngô ( nếu có )

Bước 1 : Tạo hình cho đèn

Để có những chiếc đèn trang trí độc đáo bạn có thể chọn các hình dạng khác nhau của phôi đèn – bóng bay , ở đây chúng ta sử dụng bóng bay hình cầu. Bạn cũng có thể dùng len nhiều màu để tạo sự khác biệt cho chiếc đèn.

Trước tiên , bạn thổi bóng bay tới kích thước mà bản thân mong muốn và cột miệng bóng lại để giữ hơi. Sau đó, dùng băng keo cố định 1 đầu sợi len lên sát nút buộc bóng .

Cố định 1 đầu sợi len vào bóng bằng keo dán

Bước 2 : Chuẩn bị vật  liệu để thực hiện.

Đầu tiên , để khung hình được chắc chắn và nhanh khô. Chúng ta sử dụng bột ngô ,keo sữa , nước để tạo hỗn hợp keo siêu cứng. Nếu không có bột ngô vẫn được, chí có điều là sản phẩm tạo ra sẽ ko cứng bằng khi ta trộn bột ngô.

Để tạo hỗn hợp keo trê, bạn sẽ sử dụng 1/4 chén nước, 1/2 chén bột ngô và 1 lọ keo sữa và hòa trộn tất cả lại với nhau sao cho hỗn hợp ở dạng sệt, đừng quá lỏng.

Sau đó , cho cuộn len vào trong hộp nhựa có kích thước vừa phải và đổ hỗn hợp keo sữa đã làm ở trên vào trong hộp nhựa.

Bỏ cuộn len vào hộp và đổ hỗn hợp keo vào

Trước khi đổ hỗn hợp kéo trên vào hộp , bạn cố định cọ sơn nằm trên miệng hộp bằng keo dính và luồn sợi len vào cọ sơn để khi chúng ta rút sợi len lên ,keo sẽ dính đều trên sợi len như hình dưới.

Đặt sợi len vào giữa đầu cọ để giúp sợi len dính đều keo

Bạn nên lót báo dưới hộp nhựa và sử dụng găng tay cao su khi thực hiện bước này để tránh làm keo vương vãi ra sàn nhà. Hành  động này còn tiết kiệm thời gian dọn dẹp cho ban sau khi đã làm xong.

Bước 3 : Tiến hành quấn bóng 

Để thuận tiện cho việc chỉnh sửa khi đang thực hiện quấn bóng bay bạn nên bôi 1 lên bóng 1 lớp dầu hoặc mỡ để khi phải chỉnh sửa hoặc tháo ruột bóng ra  được dễ dàng hơn.

Chúng ta bắt đầu quấn dây xung quanh quả bóng cho tới khi phủ kín quả bóng ,chỉ nên để lại những khoảng khe hở nhỏ vừa phải để khi bật đèn ánh sáng sẽ tỏa ra đẹp mắt và độc đáo. Chúng ta có thể điều chỉnh mực độ ánh sáng nếu muốn bằng cách quấn len dày hay mỏng

Bắt đầu quấn len lên bóng

Sau khi quấn xong , bạn buộc đầu len lại

Buộc cố định đầu len sau khi đã quấn xong

Lưu ý :

Để khung hình được chắc chắn hơn ,bạn phải chắc rằng mỗi 1 góc của khung hình đều  được thấm đều keo dính. Có thể  đổ phần hỗn hợp keo còn lại lên khắp bề mặt quả bóng để sau khi khô thì sợi len có thể bám chắc hơn.

Bước 4 : Lấy bóng bay ra khỏi khung hình

Với hỗn hợp keo trên, bạn cần tới 12h trở lên hoặc tốt nhất là qua đêm để keo khô cứng hoàn toàn. Sau khi , xác nhận lớp keo đã khô hoàn toàn bạn có thể dùng vật nhọn để châm thủng quả bóng bay bên trong và sử dụng kéo cắt 1 lổ ở đầu chao đèn rồi lấy bóng ra.

Khoét 1 lỗ và lấy bóng bay ra khỏi khung hình

Bước 5 : Lắp đặt bóng đèn vào khung 

Tiếp tục ,khoét sâu lỗ vừa cắt sao cho có thể  đưa bóng đèn vào khung hình qua lỗ vừa cắt ở trên.

Cho bóng đèn vào khung

Sau khi  đưa bóng đèn vào trong khung đèn, bạn sử dụng kẽm mềm hoặc dây gút để cố định khung đèn và dây cài của bóng đèn với nhau.

Cố định bóng đèn vào khung đèn

Cuối cùng bạn đã hoàn thành được chiếc đèn trang trí độc đáo cho riêng bản thân rồi đúng không nào. Bạn hoàn toàn có thể bớt chút thời gian vào ngày cuối tuần để làm chúng và tận hưởng chúng trong 1 thời gian dài. Bạn có thể làm thêm vài chiếc nữa với nhiều màu sắc khác nhau để trang trí cho phòng của bạn thật lung linh và độc đáo.

Không quá khó với cách làm đèn trang trí bằng len này đúng không nào. Chỉ từ những cuộn len nhỏ, quả bóng bay, ít keo sữa bạn đã có ngay những chiếc đèn lồng handmade cực xinh để trang trí phòng rồi.

Đèn handmade là những sản phẩm có độ thẩm mỹ cao , thích hợp cho các không gian yên tĩnh, tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu và cách làm các chiếc đèn trang trí khác tại đây :

Cách làm đèn trang trí bằng dây thừng

Cách làm đèn trang trí bằng giấy

Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa đã sử dụng