Cách làm đèn trang trí bằng bóng bay, dây thừng đơn giản

Hướng dẫn cách làm đèn trang trí bằng bóng bay , dây thừng đơn giản và độc đáo

Trong thế giới handmade , có những thứ đơn giản khiến chúng ta không chú ý tới nhưng khi kết hợp những thứ đơn giản đó lại thành một , chúng ta sẽ bất ngờ về sản phẩm được tạo ra từ những thứ  đó.

Đèn trang trí bằng bóng bay và dây thừng là một ví dụ điển hình cho minh chứng trên. Chỉ đơn giản là sự kết hợp của : dây thừng , keo , bong bóng. Chúng ta đã có một chiếc đèn trang trí thật lạ và độc đáo phải không nào.

Sau đây, tailoc.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đèn trang trí bằng bóng bay này nhé :

Để làm được sản phẩm trên chúng ta cần những vật liệu sau :

+ Bóng bay

+ Keo sữa

+ Dây thừng cỡ nhỏ 2 ly đến 4 ly

+ Bóng đèn

+ Dây cắm

+ Vật liệu phụ : găng tay , kéo, giấy báo , kẽm …….

Vật liệu cần thiết

Cách làm bóng đèn trang trí bằng bóng bay va dây thừng

Bước 1 : Tạo hình 

Trước khi bắt tay vào làm đèn trang trí bằng bóng bay chúng ta phải xác định được kích thước của đèn và vị trí sử dụng để khi bố trí tạo được cảm giác hài hòa cho nơi lắp đặt ( phòng làm việc , phòng ngủ , phòng khách ….)

Sau khi định hình được chúng ta bắt đầu tạo hình cho đèn , thổi bóng bay đến kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đó, sử dụng bút dạ quang vẽ 1 hình tròn xung quanh miệng bóng bay , chỗ này dùng để lắp đặt đèn led sau khi thành hình.

Tao hình đèn trang trí

Bước 2 : Quấn dây

Trước khi tiến hình quấn dây, chúng ta nên bôi một lớp dầu hoặc một lớp mỡ xung quanh quả bóng bay để tránh tình trạng dậy thừng dính chặt vào bóng bay. Chúng ta cũng có thể chọn dây thừng nhiều màu khác nhau để tạo cảm giác mới , hoặc chọn một màu cổ điển sang trọng đều được.

Quấn dây thừng

Chúng ta nên đeo găng tay và lót giấy báo xuống nơi chuẩn bị tiến hành quấn dây thừng cho bóng bay để giữ vệ sinh, không mất thời gian khi tiến hành dọn dẹp. Sau khi đeo găng tay ,chúng ta bóp đều keo sữa ra tay và vuốt lấy dây thừng qua găng tay khi quấn, bước này giúp dây thừng thấm đều keo và không bị rơi vãi xuống đất quá nhiều.

Tiếp đó, tiến hành quấn dây thừng quanh bóng bay cho đến khi phủ kín quả bóng bay và chắc chắn rằng dây thừng vẫn định hình được sau khi chúng ta lấy quả bóng bay ra ngoài. Không nên quấn dây thừng quá kín vì ánh sáng của đèn sẽ không lọt qua được nếu chúng ta quấn quá chặt. Nên để lại những khe hở nhỏ vừa phải để khi bật đèn ánh sáng sẽ tỏa ra đẹp mắt và độc đáo. Chúng ta cũng có thể tạo hình trong quá trình quấn dây thừng( thưa dày hay tùy ý )  để tạo được mật  độ ánh sáng mong muốn khi bật đèn.

Quấn dây thừng , tạo hình

Lưu ý : 

Để đèn trang trí sau khi thành hình đẹp mắt , khi quấn dây xung quanh vị trí đã đánh dấu bằng bút dạ nên khéo léo tỉ mỉ để tạo hình tròn cho miệng đèn trang trí được đẹp hơn.

Hoặc chúng ta cũng có thể đổ keo vào 1 chiếc hộp và bỏ cả dây thừng vào trong cho keo thấm đều và sau đó tiến hành quấn bóng bay đều được.

Sau khi quấn xong, chúng ta nên kiểm tra lại để chắc chắn dây thừng đều dính keo ( nếu không kiểm tra kỹ, sau khi ta lấy bóng ra , chiếc đèn sẽ ko hoàn hảo và trông không đẹp mắt ). Tiến hành châm keo bổ sung ở những chỗ thiếu.

Châm keo bổ sung

Bước 3 : Lấy bóng ra 

Sau khi tạo hình xong cho chiếc đèn trang trí của bạn. Tiếp theo , chúng ta chỉ việc lấy phần ruột bóng bay ra là đã hoàn thành 80% chiếc đèn rồi. Để làm việc đó , trước tiên phải chờ cho lớp keo sữa kho hoàn toàn trước đã. Có thể đặt nó trước gió để tăng nhanh thời gian làm khô hoặc chúng ta có thể để nó qua 1 bên và tiến hành công việc khác trong thời gian chờ đợi. Thời gian để keo sữa hoàn toàn khô cứng là 48h.

Sau khoảng thời gian cần có , chúng ta sử dụng kéo hoặc vật nhọn để xì hơi quả bóng bay bên trong và tiến hành lấy ra.

Châm kim vào bóng bay để xả hết không khí bên trong ra

Khi bóng đã xẹp , bạn lấy bóng bay ra ngoài khỏi khối dây thừng.Vậy là,chúng ta đã có 1 khung đèn độc đáo cho riêng bản thân rồi

Lấy ruột bóng ra ngoài

Bước 4 : Lắp đèn vào khung đèn

Bây giờ, khung đèn đã hoàn thành. Lúc này chúng ta tiến hành bước cuối cùng là lắp đèn vào khung bằng cách đưa bóng đèn cần lắp đặt vào trong miệng đèn và cố định nó bằng dây kẽm mỏng hoặc dây gút nhựa.

Tiến hành treo đèn lên ở vị trí mà chúng ta đã chọn sẵn và chỉnh sửa cho đến khi thích hợp. Bật đèn lên và cảm nhận ánh sáng độc đáo từ chính sản phẩm mình tạo ra.

Đèn trang trí bóng bay

Cách làm đèn trang trí bằng bóng bay là 1 trong những cách làm đơn giản nhất, dễ làm và không yêu cầu quá cao về độ khéo léo. Chúng ta nên làm nhiều đèn với kích thước và màu sắc khác nhau , điều chỉnh độ cao thấp của chúng và tận hưởng những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt từ chiếc đèn trang trí này.

Như vậy , chiếc đèn trang trí được làm từ những vật dụng thông thường khá là độc đáo đúng không. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà đối với sản phẩm này, chỉ mất 1 chút thời gian cho ngày nghỉ cuối tuần nhưng lại có thể tận hưởng thành quả từ chúng trong 1 thời gian dài.

Đèn handmade là những sản phẩm có độ thẩm mỹ cao , thích hợp cho các không gian yên tĩnh, tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu và cách làm các chiếc đèn trang trí khác tại đây :

Cách làm đèn trang trí bằng len

Cách làm đèn trang trí bằng giấy

Cách làm đèn trang trí bằng chai nhựa đã sử dụng